Xây dựng nhà ở xã hội trên trục đường Nhật Tân - Nội Bài

đường Nhật Tân - Nội Bài

Với mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở thu nhập thấp của người dân. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cho phép UBND TP. Hà Nội để dành quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, vừa đảm bảo đủ nhu cầu cho người dân nhưng cũng vừa mang tính hiện đại

Thời gian qua, Bộ Kế hoạch và Đầu đã có Tờ trình số 10297/TTr – BKHĐT gửi đến Thủ tướng Chính Phủ về 3 nội dung sau: một số cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư, phát triển đô thị hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Nhật Tân – Nội Bài).

Nghị định số 188/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã nêu rõ,các chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại, hay các khu đô thị mới thì đều không phân biệt quy mô diện tích đất to hay nhỏ cứ tại các khu vực quy hoạch là đô thị từ loại 3 trở lên phải dành tổng diện tích đất là 20% để xây dựng nhà ở xã hội.

Trong tờ trình đã nêu rõ nội dung: do việc phân bổ quỹ đất ở tại đơn vị từng dự án để có thể xây dựng nhà ở xã hội sẽ không có tính hiện đại và đồng bộ của trục đô thị, và để thực thi tuân thủ đảm bảo phù hợp với luật nhà ở mới ban hành của nhà nước vào ngày 1/7/2015 vừa qua.Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có đơn đề nghị Thủ tướng cho phép UBND thành phố Hà Nội căn cứ quy hoạch tổng thể đô thị hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp,dựa vào kế hoạch phát triển đô thị và nhu cầu về nhà ở xã hội thực tế của người dân để bố trí nhà ở xã hội theo các dự án riêng trong  ranh giới địa bàn khu vực phát triển đô thị hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, bảo đảm tỷ lệ chung về diện tích theo quy định của pháp luật.

Võ Nguyên Giáp (Nhật Tân – Nội Bài) là tuyến đường có vị trí đặc biệt là trọng điểm kinh tế. Với cầu Nhật Tân cây cầu hoành tráng đã kết hợp và tạo nên một trục đường đối ngoại kết nối là sợi dây kết nối giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Thành phố Hà Nội đã lập quy hoạch chi tiết phát triển đô thị hai bên tuyến đường theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Việc tổ chức đầu tư được  thực hiện theo đúng quy hoạch hoàn thành sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian, kiến trúc khu vực cửa ngõ Thủ đô, và sẽ là động lực thúc đẩy phát triển đô thị khu vực Bắc sông Hồng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô nói chung.

Website: nhadat36.vn

(theo: zing.vn)

Hotline
0986 97 7679