Thị trường căn hộ cuối năm bước vào cuộc đua “căng như dây đàn”

“Cuối năm là thời điểm để các gia đình có cơ hội để lựa chọn cho mình mái ấm riêng, để an cư lạc nghiệp. Điều này có thể là điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư bung hàng nhưng cũng là bất cập cho những doanh nghiệp bất động sản không đáp ứng được nhu cầu của người dân gây đến việc không bán được hàng gây áp lực về doanh số trong những tháng cuối năm”.

kh-tim-mua-nha

Cuộc đua ưu đãi

Chủ đầu tư uy tín, chất lượng sản phẩm,.. là một trong những điều kiện không thể thiếu đối với khách hàng. Tuy nhiên khi đi tham khảo căn hộ cũng như giá cả thị trường người ta ít nhiều quan tâm những ưu đãi những phần thưởng có giá trị là gì khi mua căn hộ tại một dự án nào đó. Hàng loạt những dự án đua nhau bung hàng và tung ra những gói ưu đãi lớn nhằm kích cầu khách hàng. Một số chính sách ưu đãi chúng ta có thể kể đến đó là FLC Group làm chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng hấp dẫn khi khách hàng họ mua căn hộ FLC Star Tower tại số 418, Quang Trung, quận Hà Đông người mua nhà tại dự án FLC Star Tower đều được tặng một chuyến du lịch châu Âu 10 ngày trị giá 70 triệu đồng. Với những người mua nhà không có điều kiện về thời gian để tham gia hành trình khám phá châu Âu có thể quy đổi bằng tiền mặt 80 triệu đồng, thực hiện thanh toán giá trị hợp đồng mua nhà.

Tháng 10 vừa qua Hải Phát Land mở bán căn hộ dự án Thăng Long Victory (khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức) với giá khoảng 12,5 triệu đồng/m2 là một trong những sự kiện nổi bật những ngày qua khi mà nguồn cung giá rẻ không lớn, đa số các dự án gia động từ 17 đến 22 triệu/m2. Việc mở bán các căn hộ với giá thấp hơn so với thị trường (khoảng 15 – 16 triệu đồng/m2) đã thực sự tạo bất ngờ cho cư dân và chủ đầu tư khác điều đó chứng tỏ áp lực về doanh số bán hàng cuối năm đang ngày càng tăng cao.

Mới đây, tại dự án Goldmark City – Hồ Tùng Mậu, chủ đầu tư đã tìm ra chủ nhân của quà tặng “khủng” là xe hơi Merceder 1,4 tỷ đồng, xe hơi Mazda hơn 500 triệu đồng. Nhiều dự án có tiếng khác như Ecolife, Season Avenue… lại đưa ra gói quà tặng như xe máy Piaggio, điện thoại iPhone, voucher mua hàng…

Bên cạnh quà tặng là hiện vật, nhiều chủ đầu tư dự án lại đưa ra những ưu đãi trực tiếp căn cứ vào giá trị căn hộ. Tại khu vực Mỹ Đình, MBLand đã mở bán dự án Golden Field Mỹ Đình với những ưu đãi thu hút khách cũng hết sức lớn đó là chiết khấu đên 4 % giá trị căn hộ cùng nhiều phần quà khác, cũng chiết khấu trực tiếp vào giá trị căn hộ thì có dự án Eco Green City chiết khấu 4% giá bán, dự án Gelexia Riverside chiết khấu 5%.

Sau quý III (cũng là sau tháng ngâu) nhiều chủ đầu tư tích cực mở bán các dự án với hàng loại những ưu đãi bất ngờ dành cho khách hàng, rất nhiều doanh nghiệp áp dụng gói hỗ trợ vay vốn 0% cho khách hàng đến khi nhận bàn giao nhà như: Chung cư Goldsilk Complex, Goldmark City, GoldSeason, Goldsilk Complex, Vinhomes Metroplis, Vinhomes Gardenia,…

Áp lực doanh số bán hàng

Chính vì năm 2016 được cho là một năm thuận lợi cho các ông chủ đầu tư vào bất động sản nên rất nhiều doanh nghiệp đã cho xây dựng rất nhiều công trình dự án chung cư tại các phân khúc ( được biết tại Hà Nội đón nhận đến 17 000 căn hộ ) nhưng chỉ có khoảng 5700 căn hộ được giao dịch cho thấy nguồn cung cao hơn rất nhiều so với nhu cầu của thị trường. Đặc biệt cuối năm nay Hà Nội sẽ có thêm 13000 căn hộ tiếp tục gia nhập thị trường với các thương hiệu khác nhau như: Sun Grand City, An Bình City, Sunshine Garden,… sẽ tiếp tục tạo áp lực về doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp. Mặc dù thị trường bất động sản cuối năm ngày càng trở nên sôi động nhưng việc đưa ra quá nhiều nguồn cung sẽ trở thành rủi ro đối với những doanh nghiệp nhỏ, không đủ uy tín và chất lượng sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sẽ không thể nào đứng vững được trên thị trường. Vì vậy, các doanh nghiệp càng trở nên gấp rút trong việc bán hàng, tránh tình trạng bong bóng bất động sản. Nhiều doanh nghiệp đang rất kì vọng bán được hàng trong thời gian mua bán sôi động này. Song càng nhiều sự lựa chọn, càng gay áp lực bán hàng vì người dân càng cẩn trọng hơn khi lựa chọn. Thị trường cuối năm nay chắc chắc sẽ nhộn nhịp với các ngày lễ mở bán với những ưu đãi và phần quà hấp dẫn dành cho khách hàng.

Tình trạng căng như dây đàn sẽ còn tiếp diễn!

Hotline
0986 97 7679